Ghi vội (5): Chiếc áo xưa

 

Chiếc áo xưa của tôi

 

Gởi về ba cái hình này
Để ba thấy được mặt mày của con
Mai này, lên đỉnh Kỳ Sơn
Lỡ mà mất c, con còn bên ba.

 

Nhưng Ơn Trên không cho tôi chết. Không chết để hôm nay nhiều khi nhớ lại phải chấp tay vái trời đất, cảm tạ các Ngài đã che chở và giữ gìn tôi.  Không chết, nhưng vết sẹo trên ngực, cách trái tim chừng một vài ly là cùng, vẫn  còn in dấu trên thân thể không sao mất được. Không chết để nhìn tấm hình chụp đăng trong cuốn sách về văn học miền Nam do một người bạn trẻ chụp lại và gởi tặng. Trời ơi bàn tay thư sinh, cầm bút, vậy mà cầm súng !!!. Còn nữa. Còn chiếc áo rằn ri, mà chỉ có thám kích sư đoàn mới được mặc (kể cả bộ đồng phục màu đen). Thấy lại màu áo, để nhớ   bốn lỗ đạn xuyên qua từ ống áo trái, đền cái túi áo trái rồi qua túi áo phải rồi ống áo phải)…. Thấy chiếc áo, mới càng thấy được cái ân điển kỳ diệu, nếu không nói là phép lạ cũng nên ban xuống đời mình.
.

                                       Rãnh seo trên ngực (chỗ trái tim). Một sự mầu nhiệm kỳ diệu !!!!

 

Đó là lý do giải thích tại sao tôi lại post quá nhiều trong những ngày qua.

Phải, tôi phải thú thật là tôi sợ một ngày không còn dịp để làm những công việc mình yêu thích nữa. Bởi ở tuổi già sự bất an thì nhiều mà sự an toàn thì ít. Một Y.-  người bạn đời thân thiết, mạnh khỏe như vậy, từng lái xe giúp tôi đến Cornell hàng trăm dậm, vậy mà tự nhiên ngã ra, và bị đinh ba đóng phập lên tay chân và trí não. Hay như Ph. người em cột chèo của tôi, khỏe như trâu, cũng tự nhiên bị đột quị, rồi ra đi,… Hay Đinh Cường chẳng hạn. Hay nhà văn Hoàng Ngọc Hiển chẳng hạn…. Nhận những tin đầy bàng hoàng, Không thể tin mà lại là sự thật.

Vì vậy, tôi phải tận dụng tối đa khi tay chân tôi còn lành  lặn, và đầu óc  tôi vẫn còn sáng suốt.

Sáng nay lại nhận thư từ

Fixya
Feb 09, 2019

Hi, Sach Tran

Your answers helped 461 people on Fixya!

Keep Up the good work. People love your answers to their questions.
And, you’re only 1 point away from achieving your next milestone!

Họ muốn dụ tôi. Thêm 1 điểm để làm gì. Tôi đâu cần. Tôi đã có cái blog này rồi. Bằng chứng là cách đây hai hôm tôi  post bài “sound failure”  thay vì post trên một forum về kỹ thuật nổi tiếng nhất nhì trên mạng.   Ai cần thì  tìm và đọc. Không cần thì thôi..

Vôi thôi mà.

À, mà tôi đang nói với ai đây. Hay là nói với chính tôi. Nói với những bãn bè đồng đội của mình. Nói với chiếc áo mang đầy phép lạ của mình. ?