Chủ đề tạp chí Sáng Tạo và tháng bảy hoa đăng

 

Vĩ đại.

Bởi vì từ trước tới nay chưa ai và không ai, dù là triệu phú, dù là nhà văn hóa, dù là những kẻ hô hào mồm mép, có thề làm. Mà từ dưới hầm nhà của một lão già, thui thủi bên cạnh một người vợ bị liệt giường liệt chiếu gần hai năm nay.

Thơ từ Sáng Tạo. Sách dày 276 trang sưu tập hầu hết tất cả những bài thơ trên Sáng Tạo suốt 38 số không chừa một tác giả nào. Dù lá người chỉ có một bài rất hay như Lan Đình hay tràn ngập bong bóng như Thanh Tâm Tuyền, Tô Thùy Yên, Duy Thanh, Trần Thanh Hiệp. Dù thơ tự do Thanh Tâm Tuyền, Thạch Chương hay là thơ tự do của Võ Phiến…
bia chup

 

Anh ĐC ơi, NM ơi, cac bạn ở SG, Hà Nội, SG, Montreal, Canada, Cali, Tuy Hòa ơi, nổ pháo lên chia vui dùm ta.
Ta đã in trang cuối cùng. Mong cho NM đừng bận tâm về lỗi chánh tả nữa.

Còn nữa. Còn Tuyển truyện Sáng Tạo. Còn Thảo luận của Sáng Tạo. Hai tập đã in xong rồi. Để ngay ngắn ngăn nắp trên kệ, chờ ngày gởi theo đường bay bưu điện.

FromScanner

BIA tuyen truyen blog

Còn nữa. Sáng Tạo Bộ mói, gồm 7 tập cũng xem như gần xong rồi. Hai cái computer đặt cạnh nhau. Acrobat pdf version 5.0 lỗi thời bởi vì nghèo quá không thể mua nỗi version mới nhất.. Phải retouch từng trang. Bảy tập khoang3 800 trang. Ôi 800 trang    Crop, flip, rotate, color enhancement, brightness, contrast. Compress. . những trang lem luốc nhoà nhạt ố màu, Cuối cùng,  xem như đã xong.  Thấy vầng thái dương đã ửng hồng.

Ai cần thì hỏi, Ai muốn thì tặng. Ai dư tiền dư bạc thì cho.  Chứ đừng nhân danh này nọ mà buộc ta đưa lên NET. Còn khuya.

PTDC1974

Muốn giúp thì giúp ta có tiềm mua  giấycó mực mua thuốc mua đồ bổ để ta còn có sức mà chăm sóc bà vợ thân yêu để bả còn cho ta tiếp tục với công việc văn chương chữ nghĩa này.

Còn nữa. Còn Thư Quán Bản Thảo số 60 chủ đề về tạp chí Sáng tạo đang chờ giờ lên “giàn phóng”.

Ôi tháng bảy mùa hè, học trò nghỉ học. Và tháng bảy, ta bày binh bố trận, bấm nút cho những đường chim.

Thơ từ Sáng Tạo, tuyển truyện Sáng Tạo, Thảo luận sáng Tạo, Sáng Tạo Bộ mới toàn tập bảy số, , Thư Quán Bản thảo số 60.
Tất cả đang chuẩn bị,

 

cho tháng bảy  hoa đăng.

Cho Sáng Tạo.

 

%d