Theo em (68): An Cung ngưu hoàn (AnGong NiuHuang Wan)…

Thư bạn ở Tuy Hòa  hỏi thăm và mách bảo:

Bệnh tình chị Y. đã thuyên giảm cở mấy chục % rồi?

Hôm qua, mấy ông bạn già gọi xuống phố uống cà phê… đông dài một  hồi thì chuyển qua chuyện bệnh tật. Rồi lan sang chuyện có người bạn của mấy ông bạn mắc chứng đột quỵ, tê liệt toàn thân. Có người mách ra tiệm thuốc bắc mua:  AN CUNG NGƯU HOÀN HOÀN  uống cấp kỳ. một tuần sau hồi phục dần và tuần sau nữa thì đi lại được. Nay có thể đi lại như bình thường.
An Cung Ngưu hoàn hoàn là thuốc xuất xứ từ Hongkong, trong đó “nghe nói” là có bột sừng tê giác?
Uông ngay thì hiệu nghiệm như mấy ông bạn già chứng minh, còn lâu thì không rõ hiệu quả đển đâu? Anh thử gửi xuống Cali nhờ bạn bè hỏi tìm hộ và uống lâu dài, thì biết đâu chị bình phục như xua.
Vắng in ấn, báo chí cũng buồn.
Trả lời:
Tôi đã mua 3 viên và đã cho Y. uống. Mua gốc Hồng Kông, rất đắc. Mỗi viên khoảng $150 (kể cả thuế má).

AnGong NiuHuang Wan 3 Gram (Gold Foil) – 1 Pill/Box

Chẳng hiệu nghiệm. Nếu quả thật có phép lạ như vậy thì những ông vua bà chúa, những đại gia ở Trung Hoa từ cổ chí kim sẽ không bị  mang tấm thân tàn phế, liệt bại  nữa.
Hôm nay tôi mới thú thật. Tôi đã nghe nhiều về cái phép lạ sau khi dùng loại thuốc Tàu này.  Hộp như hộp dựng hột xoàn. Thuốc chỉ một viên tể nhỏ, dẽo,  nhưng bao bằng sáp rất kỹ. Có cả bột vàng mà người ta quảng cáo là vàng 24 ca ra.
Vậy mà đến bây giờ phép lạ chẳng thấy đâu, trái lại chỉ thấy cánh tay đình công, chân thì bước rất khó khăn, cùng với những biến chứng mà từ trước đến bây  nay, Y chưa bao giờ có, gọi là post stroke.
Tôi là dân khoa học, nguyên là một chuyên viên về thử cho IBM và AT&T. Tất cả những điều gì quan trọng cũng đắn đo suy xét cân nhắc. Cũng vì bất lực khi nhìn thấy Y. liệt bại trên giường, và cũng vì nghe thiên hạ nói quá nhiều, nên phải  order nó, cho Y. uống ngay khi nằm trong bệnh viện. Phải dấu bác sĩ mà cho uống.  Sau khi uống xong buổi tối thì sáng lại y tá tới hút mấy ống máu đi thử. Tôi không hiểu tại sao, vì ít khi có chuyện thử như vậy. Có lẽ tại phản ứng lạ xãy ra.
Sau đó, về nhà, thong thả, tôi cho Y. uống tiếp thêm hai viên nữa. Vẫn không thấy phép lạ như quảng cáo.
Rõ ràng, chúng ta đang sống trong một thời đại tràn ngập với những lọai quảng cáo như kiểu quảng cáo cao đơn hoàn tán. Có người tin mù quáng là thần dược, quên đi check up hằng năm, quên đi bác sĩ gia đình để định bệnh,  không chịu  quẳng gánh lo đi, để rồi khi biết rồi thì quá muộn.
Bây giờ nhờ nỗi khổ nạn mà Y. đang gánh chịu, tôi mới hiểu thêm về cái chứng bệnh ác nghiệt này. Chung qui là máu bị nghẽn bởi một hạt máu (clot). Nó sẽ làm sợi dây thần kinh não bộ bị liệt. Nếu mà biết sớm, thì uống thuốc lỏang máu tức thì, may ra, nếu cái clot này nhỏ, sẽ tan ra. Còn clot lớn thì chỉ có cách là phải mổ lấy ra…
Một khi bị bệnh rồi, thì làm sao để khỏi bị second stroke. Ngăn ngừa tiểu đường, ngăn ngừa áp huyết cao, ngăn ngừa tâm thần lo lắng,   dùng thuốc làm loảng máu một thời gian để đề phòng stroke có thể tái phát… Và tập. Tập hoài. Tập mãi.
Và theo em, theo em, theo em, theo em…
%d bloggers like this: