Những cánh chim mùa hè đang trên đường bay/ Chở những tin vui đến bạn bè tứ xứ…

 

THƯ TÒA SOẠN
___________________

Lại thêm một số báo nữa ra đời.  Lại thêm niềm vui đến với anh em chúng tôi, là được dịp mang đến những trang văn chương chữ nghĩa được in trên giấy để gởi đến quí bạn  trong khi những tạp chí giấy khác càng lúc càng rụng dần vì ảnh hưởng khốc liệt   của chip, Internet, online và digital.

Đặc biệt, kỳ báo này phần Sống và Viết chúng tôi dành nhiều trang cho Houston ngày hội ngộ. Phần chủ đề  là giới thiệu nhà văn/nhà thơ/nhà viết kịch và họa sĩ Lữ Kiều Thân Trọng Minh.
Với “Houston ngày hội ngộ” chúng tôi muốn dẫn bạn dọc thấy rõ cái tình văn hữu của những người cầm bút miền Nam là như thế nào. Dù trong thời buổi chiến tranh, hay lúc tuổi đã xế.
Riêng về phần giới thiệu tác giả Lữ Kiều, chúng tôi muốn chứng tỏ, văn học nghệ thuật của miền Nam không phải là văn học ở SG hay loại văn học đô thị. Đó là một nhận định sai lầm. Những tạp chí văn học ở SG chỉ sống được là nhờ sự đóng góp hay tiếp trợ của  độc giả hay người viết mà phần lớn đều sống và viết ngoài vòng đai. Tạp chí Văn, Khởi Hành, là hai bằng chứng cụ thể. Chúng  sống mạnh sống bền  là nhờ ở tòa soạn đã biết tìm đến những người viết trẻ mà đa số là quân nhân.

Đặc biệt số báo này chúng tôi cũng đi những ghi nhận về văn nghệ và cuộc sống của nhà văn Mai Thảo do chúng tôi sưu tập trên 18 số báo Nghệ Thuật trong năm 1966. Đây là cách để giữ gìn bảo tồn di sản văn chương miền Nam.

Cuối cùng, xin  được gởi đến quí bạn bè, quí thân hữu và quí độc giả thân mền những lời chúc tốt đẹp của chúng tôi.
Trân trọng

TM Nhóm chủ trương

Trần Hoài Thư

%d