Thức dậy lúc 4 AM.

Lần đầu tiên sau khi bị stroke đên thăm tháng 6 năm ngoái, tôi mới thức dậy vào 4 AM. Thường là nửa đêm và thức luôn.
Ngồi vào bàn viết, xem E Mail. Và đẻo gọt những bài thơ vừa làm. Ấm lòng lắm khi nhận thư một người ở Bắc Cali hỏi xin báo TQBT. Đó là một phần thưởng. Ngoài ra tin cho biết TQBT 91 đã về VN băng xương bằng thịt.
Từ niềm vui này đến niềm vui khác, Như những búp hoa dã quì vàng rực dưới chân đèo Đơn Dương.
Hôm qua con về ghé Cosco mua về hai thùng giấy nặng trỉu. Nó muốn ta có việc làm để quên hoàn cảnh khắc nghiệt hiện tại. Và ta đã gởi Email đến bạn bè báo tin số 92 sẽ dự trù ra giữa tháng 3.
Giữa lúc các báo giấy  không còn xuất hiên nữa, chỉ có TQBT là tồn tại. lại không bán, không quảng cáo, đó là phép lạ hay không ?
Phép lạ nhung cũng không phép lạ. Phép lạ giúp mình được khỏe  mạnh để có thể tiếp tục công việc mình đam mê, nhưng không phép lạ bởi vì sự có mặt của TQBT là môt kết quả của môt quá trình dài lâu với những sáng kiến, Những học hỏi. Những thất bại, những ý nghĩ bi quan bỏ cuộc và cả lửa.
Bạn bè thân hữu gọi đến chia sẻ, nói không thể ngờ là TQBT số 91 lại ra đời. Họ không tin là một mình tôi lại bao dàn từ A-Z một tâp dày 240 trang. như thế. Như bạn V.N viết:

Từ Nam CA:
V. cũng mới mượn được số báo này của anh Thành Tôn, đọc thấy hay quá mà không biết các anh đã biết về NTĐ hay chưa nên giới thiệu với các anh
Anh Trần Hoài Thư làm những việc rất hữu ích, như số báo này lại là một phát hiện và giới thiệu tài năng trẻ rất quý báu

Từ Bắc CA:

Hổm rày được đọc vài lời giới thiệu của anh về Nguyễn Thụy Đan nên háo hức muốn đọc cho sốt dẻo số TQBT 91 nầy. Nếu không làm phiền anh xin anh gởi cho 1 bản qua địa chỉ … CA ( .Cầu mong chư Phật phù hộ , che chở cho anh chị vượt qua nhưng khổ ách.

T.C

.
Với tôi, những chia sẻ của thân hữu là phần thưỏng tinh thần qui báu để hiểu thêm con đường mình đi, hành trình mình theo đuổi,  để quên những khó khăn vô bờ khi mình đã gặp.

Không phải chỉ có thuốc do bác sĩ cho toa giúp mình, mà cũng có những loại  linh dược khác giúp mình  Nhũng viên thuốc ngủ không làm mình khỏi trằn trọc, hay dỗ mình một giờ chợp mắt ngắn ngủi  nhưng những phần thưởng của văn chương  này có thể giúp cho một giấc ngủ ngon, và thức dậy lúc 4 giờ sáng như đêm qua.