Chửa bệnh điên

tản mạn

tranh TQT

Anh nói:

– Theo tôi nghĩ, người loạn trí có hai vùng trong bán cầu não. Vùng ký ức, Và vùng hiện tại. Vùng ký ức thì như vết chàm không sao tẩy xóa. Và vùng hiện tại xem như bị xám xệt. Bởi một khi trí óc không còn lành lặn thì những dữ kiện  chạy vào não bộ sẽ biến màu hay vô trật tự chất chồng xếp lớp.
Ông bác sĩ về tâm lý học nễ phục anh ghê gớm. Anhi đã giải thích với ông, người bị loạn óc, sẽ không thể chữa bằng thần kinh trị liệu, hay tâm lý học. Cái bộ não có hàng  tỉ tỉ ngăn. Đối với  computer, thì cách chửa là dùng command refresh, reset hay xóa tất cả để làm lại như mới. . Nhưng với bộ não con người không thể tẩy não.
Bằng chứng?
Anh chỉ vào đầu minh. Rồi nói:
– Tôi ở trong trại khổ sai CS gần 4 năm. Họ cố tẩy não tôi. Và mọi người . Nhưng ô ng thấy não tôi có bao giờ bị xóa đâu. Trái lại là đàng khác. Tôi khôn hơn.

Dĩ nhiên là anh khôn hơn.  Bằng chứng là cái đầu anh càng lúc càng to mà thân hình anh càng lúc càng teo tép lại như tôm khô. Bởi thực phẩm của anh thường hay đi lên đầu hơn là đi xuống phía dưới để bị tống thải ra ngoài. Mà đầu thì có bào giờ có “tiền môn” !

Em thấy ông Bùi Giáng không. Cái đầu ông như một  cái nồi  tổ bự. Cả đôi mắt ông nữa. Đôi mắt chỉ nhìn một cõi nào, vướt lên cõi ô trọc này.

BG qua nét vê  Đinh Cường

 

– Tôi khôn bởi vì tôi có cái này ? Ông bác sĩ tâm lý trố mắt nhìn cái miệng tôi khi tôi chỉ vào miệng mình.
– Miệng ông?
– Phải. Miệng tôi ngậm lại, nhưng thật ra tôi lầm bầm chửi thề.  Nhờ  thế mới làm tôi khỏi  điên ông ạ….