Ngày mai lên đường

Ngày mai tôi có cái hẹn đến một nơi cách khoang 1 giờ đồng hồ lái xe để mang chiếc máy Laserjet HP 8000DN về nhà. Máy này là máy in hai mặt(Duplex) và có thể dùng NETWORK để in (N). Giá bán là $65 trên Ebay, với điều kiện là phải đến chổ người bán mang về (pick up only). Người bán không nhận gởi đi. Vì máy quá nặng. Phải dùng phương tiện truck.
Trên Amazon, tôi thấy giá máy HP 8000N (used) là  $1,887, vá tiền chuyển vận là $90: HP 8000n-2

Trong khi máy tôi  mua (nhưng chưa lấy về) chỉ có $65 !
hp 8000-65

Bạn thấy máy $65 có 4 ngăn để giấy trong khi máy rao bán ở Amazon chỉ có 2 ngăn !
Vậy thì sao mà không ham được !

Nhưng mà một vấn nạn cần phải giải quyết. Làm sao tôi có thể bỏ nó vào xe trong khi xe tôi quá nhỏ. Thứ hai là với sức nặng ít nhất là 130 lb, làm sao một lão già gầy nhoom  có thể khiêng một mình không ai phụ giúp. Tôi muốn cancel  để lấy tiền lại. Nhưng thú thật, tôi rất cần nó. Nó giúp tôi có việc làm. Nếu mà tôi không làm chắc tôi sẽ khùng.

Tôi đã nhờ người bán giúp chở nó về nhà tôi, và sẵn sang trả tiền chuyên chở, Nhưng người bán là một ông già. Ông không thể giúp tôi.

Vậy thì chỉ còn cách là nhờ vào trí tuệ. Tôi sẽ tháo hết, tháo đến tận cùng những gì có thể tháo được. Tôi biết tôi sẽ làm được. Như tất cả máy móc mà tôi sắm cho cái nhà in không giống ai này.

Ngày mai tôi sẽ lên đường. Và làm một cuộc thách dố trí tuệ.

%d bloggers like this: