Những niềm vui bát ngát

Hôm nay tôi có những niềm vui. Niềm vui thứ nhất là tìm được lời giải cho Cell, column và table  bằng phương pháp toán học. Từ đây tôi có thể áp dụng để tiết kiệm mực và giấy đến một phân nửa.
Niềm vui thứ hai là sáng kiến về lay-flat của tôi đã thành công. Tôi đã thực hiện một cuốn sách mới nhan đề “truyện ngắn thời chiến”  dày 612 trang (chưa kể bìa), với 65 truyện ngắn mà tôi viết trước năm 1975. Dày như vậy, nếu muốn lay-flat (lật sách nằm ngay trên bàn)  chỉ có cách duy nhất là khâu chỉ. Còn perfect binding thì lật sách ra, sách trở thành nàng hoa trinh nữ, khép ngay  sách lại. Muốn giữ đọc tiếp phải chặn, phải đè sách ra…

Bạn thử lật bất cứ một cuốn sách dày hay mỏng nào nếu đóng bằng keo nóng bạn sẽ thấy điều này.

Với sáng kiến của tôi dùng tổng hợp keo nóng và keo lạnh, khỏi cần khâu chỉ, mà sách nằm ngoan ngoản trên bàn. Dưới đây là ba tấm hình  chụp cuốn sách mới ra lò nóng hổi  dày 612 trang, bìa mềm. Tấm thứ ba chụp khi cuốn sách được lật, nằm yên trên bàn.

IMG_0359IMG_0358IMG_0357

Niềm vui thứ ba là sau khi TQBT số 79 chủ đề ” Trần Hoài Thư : Vẫn còn mãi đam mê” do nhà văn Phạm văn Nhàn và bằng hữu thực hiện, tòa soạn đã nhận rất nhiều e mail khen ngợi nồng nhiệt. Khen về cái bìa làm nổi.  Về  chủ đề thật độc đáo. Xin được cám ơn Phạm văn Nhàn.

IMG_1038

( bìa  lấy từ nguồn: Blog phamcaohoang) 

Dưới  đây là e mail của một nhà văn :

Tôi mới nhận được TQBT Số 79 Tháng 04.2018 với
chủ đề Trần Hoài Thư, đọc ngay bài viết Tình Bạn 
với Trần Hoài Thư, cảm động lắm Hai Anh ạ; phải nói 
là rất hạnh phúc để có được một tình bạn lâu năm và  
tri kỷ đến như vậy. Tôi cũng rất thích tấm hình chụp 
THT & PVN thanh thoát đứng trên đỉnh Washington Rock
NJ của anh Tô Thẩm Huy.