Lòng ta trải thảm trên trang giấy

Hôm nay là ngày sinh nhật của ta. Ta post lời mừng tuổi đời ta, bởi vì ta yêu đời ta quá. Nó vẫn tiếp tục giữ gìn ta, trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, tù tội khổ sai, vượt biển hãi hùng… Nó đẩy ta lên rồi kéo ta xuống, bầm dập tả tơi chẳng khác con thuyền gặp trời biển động.

Hôm nay là ngày sinh nhật của ta. Ta mới ló mặt vào phòng 31 thì nhận những lời điên cuồng rủa xả. Đứng nhìn Y. mà nước mắt lưng tròng. Muốn nói: hôm, này là ngày sinh nhật của tôi mà. Sao bà lại giận dữ vậy. Nhưng không giải thích. Bởi vì không thể giải thích với một người bị bệnh. Đây là triệu chứng đột xuất sau khi đột quị.
Này, hôm nay có cá cơm. Vừa chiên. Vừa kho này. Này có coca bà thích tôi mua ở Bugur king này… Này bánh giò tôi đã hâm nóng. Bà rờ thủ xem còn nóng hổi.

Đôi mắt người bệnh long lên sòng sọc. Mà lòng ta thì lạnh chao. Nếu như không bệnh thì thế nào em cũng chúc mừng ta, mắt sáng niềm vui…

Hôm nay là ngày sinh của một con ngựa chứng. .Và để cảm tạ đời, ta post tấm  hình dưới đây do một thân hữu chụp sau khi nhận TQBT số 67 và Tản Mạn văn chương tập I của THT. Nó chứng tỏ là  ta vẫn còn có sức. Hai tay ta vẫn còn dẽo dai. Trí óc ta vẫn còn sáng suốt. Để chỉ một tháng có thể thực hiện hai cuốn sách. Một cuốn 250 trang. Một cuốn 190 trang  !

Đây là bài thơ viết trong ngày sinh nhật. Giữa cơn mơ triệu phú và cơn mơ chữ nghĩa qua một tấm hình chụp hai cuốn sách mới xuất bản:

Hôm nay là ngày sinh
Của lão già mất nết
Không bánh không đèn cầy
Không háp pi háp piếc !

Vợ nằm nhà dưỡng lão
Còn thì xa chưa về
Chỉ còn mấy E mail
Từ casino mừng thọ

Tao cho mày quà hậu
Tao tặng mày free spins
Để mày mừng ngày sinh
Kèm cơn mơ  triệu phú

May có người độc giả
Chụp hai cuốn ta làm
Thương yêu lót thảm xanh
Để chúng nằm êm ái…

 


IMAG1883

 

 

 

 

%d bloggers like this: