Làm cách gì để gởi qua Mail một file quá nặng ?

Bạn,

Bạn bảo bạn gặp trở ngại khi gởi tôi một file quá nặng (bởi có quá nhiều hình). Khoảng chừng  vài mươi MB!
Và bạn đã tách ra làm 4 files nhỏ để gởi về tôi. Cám ơn bạn. Tôi đã nhận đầy đủ qua bốn lần gửi. Tôi đã góp chung vào một file, mới biết là sức nặng lên tới khoảng 20 MB !

Yahoo hay bất cứ một Mail nào cũng không thể chấp nhận gởi một file khủng khiếp như vậy.

Tôi đề nghị bạn nên chọn  bất kỳ một hình nào trong bài văn, nhấn phần trái con chuột (left click ), bạn sẽ thấy một screen hiện ra. Đó là screen: Format picture. Để ý ở phía dưới góc trái có chữ compress (nén). Bạn click vào Compress. Một screen khác hiện ra. Đó là “Compress pictures”. Phần trên hết bạn thấy hàng chữ Apply to. Nếu bạn chỉ muốn compress cái hình duy nhất mà bạn vừa click thì bạn chọn option một. Nếu muốn dồn nén cho tất cả hình ảnh trong toàn bài văn thì bạn chọn Compress all pictures in document.

Dĩ nhiên là bạn chọn option thứ nhì.

Sau đây là kết quả tôi thử bằng cách này:
Từ 49 MB xuống còn khoảng 4 MB !!!

Và bạn có thể dùng Yahoo để gởi đi dễ dàng.

Tôi cũng đề nghị bạn nên compress tất cả hình ảnh trước khi in bài văn. Thứ nhất là máy in khỏi bị “vất vả” vì phải in một file quá nặng.
Thứ hai, bạn đỡ bị chờ quá lâu. Vì càng nặng, máy càng chạy chậm.

Chúc bạn may mắn.

____

Người viết có 25 năm kinh nghiệm về điện toán, từng là chuyên viên điện toán cho AT&T (15 năm) và IBM (10 năm).  Hiện dùng kinh nghiệm của mình để áp dụng cho  kỹ thuật desktop publishing, qua một network gồm 6 printer B&W (3 Laserjet 8000N, 3 laserjet 5SI) , 4 color laser (1 máy laserjet 4500N, 1 CP2025, 2 CP1215). Tất cả đều tự động hóa.

%d