Giới thiệu sách mới: Quán Văn 2 & 3

Chúng tôi vừa nhận được đặc san Quán Văn số 2 tháng 11-2011 và số 3 tháng 12-2011 do nhà văn Nguyên Minh chủ biên, nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản.

Trong Thư  Ngỏ được đăng ở  QV số 2, nhà văn Nguyên Minh viết:

“Sau 36 năm, giờ đây chúng tôi cùng một nhóm văn hữu sáng tác trước năm 1975, mới có cơ hội xuất bản đặc san văn học nghệ thuật QUÁN VĂN. Đặc san dự trù ra hằng tháng, số 1 đã phát hành  ngày 15 tháng 10 năm 2011.

Chưa phải là một tờ báo định kỳ, đây là một đặc san độc lập, thuần túy văn học nghệ thuật với ý thức và trách nhiệm của những người cầm bút không phân biệt tuổi tác và ranh giới địa lý. Các bạn có thể bắt gặp nhiều thế hệ nhà văn trong một không gian rộng mở từ trong nước ra hải ngoại.

Là nhà văn chúng ta bình đẳng trước trang giấy.

QUÁN VĂN hy vọng nơi đây là mái ấm họp mặt những người viết sáng tạo, thể nghiệm nhiều hình thức và nội dung văn chương, góp phần xây dựng một nền văn học nghệ thụât Việt Nam trong viễn tượng, một nền văn chương không biên giới trong một thế giới con người càng ngày càng cần gần lại với nhau.”

Đọc các tên người cọng tác, thấy có sự góp mặt rất đông đảo của  những người viết văn trước 1975. Dù thời ấy đã mất, nhưng những tên tuổi quen thuộc kia vẫn còn hiện diện như thời của Ý Thức, Văn, Khởi Hành v.v… dạo nào. Chúng tôi cảm thấy như sống lại một thời.

Xin thành thật cám ơn nhà văn NM và ban biên tập. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: